Trường Mầm non xã Mãn Đức nằm trên địa bàn xóm Định xã Mãn Đức, các tuyến đường quốc lộ 12B 500m. Trường được tách ra từ Trường PTCS Mãn Đức ngày 15/8/1995. Với tổng số 10 nhóm, lớp. Các lớp học nằm ở 5 thôn xóm, phần đa là lớp học tạm, các lớp mẫu giáo đều ghép 3 độ tuổi. Điểm trung tâm đạt tại Xóm Ban, xã Mãn Đức. Các lớp học làm bằng nhà tạm tranh, tre, nứa lá, các cháu phải học nhờ nhà kho của xã, lớp học của cấp 1,2. Vượt lên những khó khăn trước mắt, đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn tâm huyết yêu nghề, mến trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và cấp trên giao phó.

Năm 2009 nhà trường được UBND xã cấp đất và được Phòng Giáo dục và Đào tạo đầu tư xây dựng 4 phòng học, năm 2012 tiếp tục xây 02 phòng học, nhà hiệu bộ và các công trình phụ trợ tại điểm Xóm Định, Nhà trường huy động và dồn các điểm trường thành 2 điểm là Điểm trung tâm gồm 6 phòng học, điểm xóm ban 03 phòng học.

Có trường lớp khang trang cùng    với lòng yêu nghề, mến trẻ của đội ngũ giáo viên, nhà trường đã huy động số trẻ đến trường, lớp ngày một tăng.

Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục mầm non do bộ Giáo dục ban hành. Nhà trường luôn đổi mới phương pháp dạy học tích cực lấy trẻ làm trung tâm, phát triển khả năng độc lập đồng thời hướng đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ. Trẻ đến trường được tổ chức bán trú nâng cao và tăng cường chất lượng bữa ăn, tổ chức cân đo lên biểu đồ tăng trưởng, khám sức khỏe định kỳ

Tháng 5/2017, trường Mầm non xã Mãn Đức vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận trường Mầm non Mãn Đức đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm 2015 Trường thực hiện công tác kiểm định chất lượng đạt cấp độ 2.

Bằng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ tập thể cán bộ giáo viên qua các thời kỳ xây dựng và phát triển đã làm nên trường mầm non xã Mãn Đức ngày nay. Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Môi trường xanh, sạch đẹp, an toàn và thân thiện. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Hiện nay nhà trường có 29 CB, GV, NV. 100% cán bộ giáo viên nhân viên có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn chiếm 76 %. Tổng số 293 học sinh từ nhà trẻ đến mẫu giáo 5-6 tuổi. Tỷ lệ trẻ đạt mục tiêu giáo dục  trên 95% tăng trên 28% so với năm 2018; Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng 4,9% giảm 19,8% so với năm 2018

Từ những kết quả trên trường mầm non Mãn Đức nhiều năm liền được các cấp khen thưởng:

Chi bộ đảng được thành lập từ năm 2008 với 10 đảng viên đến nay có 13 đảng viên hàng năm chi bộ trong sạch vững mạnh.

Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt 87%;

Tập thể hằng năm luôn đạt Tập thể lao động tiên tiến, đạt danh hiệu đơn vị văn hóa.

Năm học 2018-2019 xếp thứ nhất trong phong trào thi đua khối giáo dục mầm non huyện Tân Lạc.

Công đoàn được Liên đoàn lao động huyện Tân Lạc tặng giấy khen.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng CSGD trẻ, chất lượng đội ngũ; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị, đồ dung đồ chơi; xây dựng môi trường giáo dục phù hợp. Phấn đấu đủ điều kiện đề nghị các cấp lãnh đạo công nhận lại Kiểm định chất lượng và trường chuẩn quốc gia mức độ I vào năm 2021.

Lãnh đạo, quản lý nhà trường

từ khi thành lập đến nay

Dương Thị Hạ

1995 - 2008