A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động với chủ đề tết và mùa xuân

Hoạt động với chủ đề tết và mùa xuân

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 với chủ đề Tết và mùa xuân. Ngày 14 tháng 01 năm 2020 Trường Mầm non Mãn đức đã phối hợp cùng với Cha mẹ học sinh tổ chức chương trình tải nghiệm cho trẻ. Trong ngày trải nghiệm các cháu được vui văn nghệ chào mừng xuân Canh Tý năm 2020.

                                   

                                   

Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, cô và trò Mầm non Mãn Đức đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng ngày tết”. Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.Đặc biệt hơn nữa là hoạt động trải nghiệm “Gói bánh trưng” thông qua hoạt động này hể hiện sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong hoạt động giáo dục trẻ tại trường mầm non.

          Trẻ được cùng cô giáo thực hành các công đoạn: Chuẩn bị nguyên vật liệu, cách gói bánh trưng với các dạng khác nhau:

                

           “Phụ huynh, giáo viên và học sinh chuẩn bị nguyên vật liệu cho hoạt động”.

Từ hoạt động thực tiễn này giúp trẻ hiểu thêm về những nét đặc trưng của ngày tết cổ truyền, hiểu được ý nghĩa của bánh trưng trong ngày tết cổ truyền, hình thành các kỹ năng khéo léo tạo ra những sản phẩm chính từ bàn tay của mình,

 

NGƯỜI VIẾT

Đào Thị Thanh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng trước : 352