Hội thi Giáo viên giỏi cấp Trung học cơ sở huyện Tân Lạc, năm học 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, từ ngày 08/12/ 2020 đến 19/12/2020 Phòng GD&ĐT tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020-2021. Đây là năm học đầu tiên Hội thi thực hiện theo Thông tư số 22/2019/ TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ GD&ĐT.

Hội thi nhằm tạo điều kiện để giáo viên cấp THCS thể hiện năng lực chuyên môn, tạo cơ hội cho GV học tập, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, khuyến khích giáo viên tự học và sáng tạo, đồng thời góp phần triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua trong tr­ường học. Qua hội thi phát hiện, tuyên d­ương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi nhà trường, địa ph­ương và của toàn ngành.

Hôị thi còn tuyển chọn và suy tôn giáo viên đat danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, lựa chọn những giáo viên tiêu biểu tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh được tổ chức từ ngày 11/ 1/2021 đến 15/1/2021.

Tham gia hội thi GVDG cấp THCS có 113 thí sinh đăng kí dự thi của 24 trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện. Có những GV đã nhiều năm đư­ợc công nhận GV dạy giỏi cấp huyện,cấp tỉnh và là GV cốt cỏn cấp huyện như­ng vẫn tiếp tục đăng ký tham gia dự thi.

Bà Mạc Thị Phượng Bích – Phó trưởng Phòng GD&ĐT-Phó ban tổ chức Hội thi

phát biểu khai mạc Cuộc thi .

113 thí sinh đã trải qua 2 phần thi:Thi thuyết trình 1 giải pháp gúp phần nâng cao chất lượng và thi giảng dạy 01 tiết theo KHGD của trường THCS Kim Đồng.

Kết qủa:112/113 thí sinh đó được công nhân danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 4  giải nhất: 20  giải nhì; 32 giải ba; 34  KK;  22  CN . Căn cứ kết quả Hội thi PGD&ĐT chọn cử 06 Đ/c đại diện cho GV cấp THCS tham dự Hội thi GVDG cấp tỉnh.

Hội thi đã khép lại và thu được kết qua tốt đẹp. Qua hội thi Phòng GD&ĐT ghi nhận và biểu dương tinh thần cố gắng, sự nỗ lực của tất cả các thí sinh đã đến với Hội thi.